Dịch vụ

Công ty đem đến sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý và đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật năng nổ cho mọi khách hàng.

Dịch vụ trước bán hàng
Công ty hỗ trợ khách hàng giúp khách hàng hiểu cặn kẽ về sản phẩm, các thông tin như đặc tính, chức năng và ứng dụng, v.v… Thông qua việc cung cấp các thông tin chi tiết hoặc bản vẽ, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra cẩn thận và đề xướng loại máy móc phù hợp nhất hoặc kế hoạch sáng chế phù hợp cho khách hàng. Công ty cũng có sản phẩm mẫu cho khách hàng sử dụng nếu có nhu cầu.

Dich vụ trong bán hàng
1. Chúng tôi bắt tay với các chuyên gia bán hàng và chuyên viên kỹ thuật nhằm cung cấp các thông tin, hỗ trợ kỹ thuật và giải pháp tối ưu với đặc tính chi phí cao.
2. Dựa trên những đòi hỏi riêng của khách hàng và thời gian chỉ định, chúng tôi sẽ kiến thiết một quy trình vận hành nghiêm ngặt, Thông qua sự hợp tác thân thiết của phòng sản phẩm, phòng kinh doanh, phòng kỹ thuật và phòng vận tải biển, công ty nỗ lực nhằm cung cấp đúng thời hạn cho khách hàng với các sản phẩm máy móc cao cấp.
3. Thông thường, số lượng nhất định các phụ tùng lắp đặt nhanh được vận chuyển cùng hàng hóa. Thời hạn giao hàng phụ thuộc vào từng đơn đặt hàng cụ thể, thường là trong vòng từ 1 đến 3 tháng.

Dịch vụ sau bán hàng
1. Chế độ bảo hành một năm được cung cấp.
2. Khách hàng có thể gửi ảnh hoặc mẫu để xác nhận cho từng phụ tùng bị hư hại trong thời hạn một năm bảo hành. Nếu phụ tùng không bị hỏng do lỗi vận hành, chúng tôi sẽ trả lời quý khách trong vòng 48 giờ và cung cấp phụ tùng thay thế miễn phí. Bên cạnh đó, nếu là phụ tùng ngoài hoặc vượt quá thời hạn bảo hành, công ty chỉ chấp nhận với mức chi phí cơ bản của phụ tùng.
3. Chúng tôi đều đặn theo dõi điều kiện dịch vụ của sản phẩm, và phân tích kịp thời cũng như ghi nhận lại các phản hồi. Qua các cuộc họp tranh luận, công ty sẽ tìm ra hành động hiệu quả nhằm giải quyết vấn đề, tiến tới thỏa mãn nhu cầu của nhau.

Các dịch vụ đặc biệt khác
1. Công ty có thể thiết kế và sản xuất dựa trên bản vẽ cung cấp từ khách hàng, cũng như cung cấp dịch vụ OEM khi cần.
2. Công ty cũng tiến hành tìm kiếm các đại lý sản phẩm tại địa phương nhằm giúp khách hàng hưởng trọn các dịch vụ đã được đề cập tới ở trên. Song song với đó, các phương thức hợp tác được áp dụng dựa trên phương thức bán hàng hàng năm của các đại lý nhằm đem lại sự hợp tác đôi bên cùng có lợi.
3. Giấy chứng nhận kỹ thuật và chỉ dẫn kỹ thuật
a. Chúng tôi cung cấp nơi ăn chốn ở nếu khách hàng có mong muốn đến học tập và theo dõi nhân viên của công ty thực hành.
b. Nếu khi cần, các kỹ sư của công ty luôn có mặt để chỉ dẫn tận nơi thì khách hàng phải chịu mọi phí tổn về chi phí đi lại, bao gồm các phí để cấp hộ chiếu và thị thực, phương tiện di chuyển hai chiều và vé máy bay, nơi ăn chốn ở, phiên dịch, và cũng quan trọng không kém, đó là công tác phí.

Chú ý
Việc lắp đặt thiết bị bắt buộc phải tuân theo các hướng dẫn nghiêm ngặt với các đặc trưng do công ty đặt ra. Vận hành tiêu chuẩn và bảo trì định kỳ là bắt buộc.