Máy cắt plasma

  1. Máy cắt plasma CNC cầm tayNếu phạm vi cắt ngang trong khoảng 1200mm, ta gọi thiết bị này như một máy cắt cầm tay. Giống với máy cắt CNC dạng khung, thiết bị phù hợp cho các phôi gia công có bề mặt phẳng phức tạp. Thông thường, nó được sử dụng để cắt bằng ngọn lửa hoặc cắt bằng plasma.
  1. Máy cắt plasma CNC dạng cần treoMáy thích hợp với máy tính PC của máy cắt CNC dạng khung.
   Máy được sử dụng với các tấm kim loại có nhiều hình dáng phẳng khác nhau. Bạn có thể sử dụng máy để cắt bằng ngọn lửa, cắt bằng plasma và cắt tinh bằng plasma dựa trên thực hành.
  1. Máy cắt plasma CNC dạng bànMáy có hiệu quả hoàn hảo với các tấm kim loại có nhiều kiểu bề mặt phẳng khác nhau.
   Các cấu hình khác nhau được cung cấp tùy chọn cho sản phẩm với các chế độ cắt bằng ngọn lửa, bằng plasma và cắt tinh bằng plasma.
  1. Máy cắt plasma CNC dạng khungKhẩu độ của ray khác nhau theo kích thước cho mỗi 500mm hoặc có thể theo yêu cầu của khách hàng.
   Mỗi đoạn trên chiều dài ray có thể được kéo dài hoặc rút ngắn 2m dựa trên yêu cầu riêng của khách hàng.

Máy cắt plasma sử dụng nhiệt của plasma hồ quang nhiệt độ cao để nung chảy (và bay hơi) phôi gia công kim loại. Trong khi đó, động lượng của plasma tốc độ cao sẽ loại bỏ kim loại nóng chảy. Do đó, mục đích của quá trình cắt được thực hiện. Plasma là một loại khí được gia nhiệt đạt đến nhiệt độ cực cao và sau đó được ion hóa ở mức độ cao. Nó truyền năng lượng hồ quang điện tới phôi gia công và nhiệt độ cao có thể làm nóng chảy và loại bỏ các phần phôi gia công đã được gia nhiệt.

Với các loại khí khác nhau, thiết bị có khả năng cắt được loại kim loại khó bị cắt bởi ô xy. Đặc biệt là với kim loại màu (như thép không gỉ, nhôm, đồng, titan và niken), máy có hiệu quả đáng kinh ngạc. Máy được đặc trưng chủ yếu bởi tốc độ cắt nhanh khi độ dày cắt là nhỏ. Với tấm thép cacbon thông thường, tốc độ nhanh hơn 5 đến 6 lần khi cắt bằng ô xy. Hơn nữa, phôi gia công được cắt bởi thiết bị có bề mặt cắt nhẵn, ít biến dạng bởi nhiệt và gần như không có HAZ.

Mắt cắt plasma đã và đang trở thành công cụ thân thuộc cho các ngành công nghiệp hiện đại. Nó được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực điện, hóa thạch, luyện kim, đóng tàu, sản xuất ô tô, máy móc kỹ thuật, kiến trúc, hàng không và nhiều lĩnh vực khác. Lấy ví dụ, nó đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất khung ô tô cũng như trong xây dựng để cắt rầm hoặc các tấm kim loại.

Thiết bị này có thể được thiết lập với nguồn điện từ hàng Thermadyne hoặc Hypertherm của Mỹ hoặc từ các hãng quốc tế nổi tiếng khác.

Các sản phẩm có liên quan
Thiết bị cắt plasma CNC | Máy cắt kim loại công nghiệp | Máy cắt thép cán CNC