Máy đột dập cơ học

  1. Máy dập cơ học nghiêng EMM23 C-frameĐây là sản phẩm thương mại nội địa đầu tiên thay thế ổ bi trượt (ví dụ ổ lót bằng đồng thau) cho truyền động với bánh răng cuộn. Sau khi thay đổi, bánh răng truyền động được gia cố lớp chống mòn và độ ồn bánh răng lớn do mòn ổ lót sẽ được ngăn ngừa hiệu quả.
  1. Máy dập cơ học tấm đỡ cố định seri EMM21 C-frameCác dòng máy EMZ21Z-125T, EMZ21Z-160T và EMD21-200T được thiết kế với khớp ly hợp kiểu khô và cơ cấu dừng đột ngột tại bất cứ vị trí nào của thanh trượt. Song song đó, chế độ vận hành đơn, đóng ngắt nhanh bằng công tắc hay liên tục có thể tùy chọn.
  1. Máy đột dập tấm đệm cố định họng sâu EMS21 C - frameMáy đột dập tấm đệm cố định họng sâu EMS21 C-frame với điểm nội trội là hàm họng sâu gấp 3 lần các sản phẩm thông thường. Nó chủ yếu được hàn bởi các thép tấm, và đặc trưng ở độ bền cao, độ cứng, dễ vận hành – bảo trì cũng như là đặc tính ổn định và đáng tin cậy.
  1. Máy dập nghiêng khí nén tính năng cao seri EMH23 C- frameMáy ứng dụng khớp cơ học khí nén kết hợp hoặc phanh hãm và toàn bộ máy đặc trưng ở cấu trúc gọn nhẹ, truyền động ổn định, chuyển động linh hoạt, vận hành tiện lợi và ít ồn.
   Với sự kết hợp của các linh kiện điện và hệ thống điều khiển khí nén.

Máy đột dập cơ học bao gồm bộ nguồn đột, khuôn đực, khuôn cái và vật liệu thô (thường là kim loại tấm hoặc dây kim loại). Dẫn động bởi bộ nguồn đột, chiếc máy vận hành mở đóng khuôn đực và khuôn cái, sau đó tiến hành khâu cắt, đột, kéo căng, tạo hình và các quy trình khác. Những dòng máy này với tính năng đều phản ánh nguyên lý làm việc chung của thiết bị.

Máy đột dập cơ học, hay còn được gọi là máy đột cơ học, vận hành nhờ sử dụng khí nén sản sinh ra từ bơm khí nén. Khí này thâm nhập vào xy lanh thông qua một van điện tử và làm xy lanh chuyển động, tạo lên chuyển động lên xuống của cần trục. Do vậy, lực đột hình thành và phôi gia công được biến đổi theo yêu cầu. Để tiện ích hơn trong sử dụng, máy được thiết kế với khu vực điều khiển điện, cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc.

Nguyên lý làm việc
Sản phẩm được thiết kế với nguyên lý chuyển động vòng chuyển dạng. Động cơ chính dẫn động bánh lái sau đó tác động lên bánh răng, trục cong (hoặc bánh răng lệch tâm), liên kết với trục và các bộ phận khác nhằm tạo nên chuyển động xuyên suốt khớp ly hợp.(loại chuyển động này thuộc chuyển động tròn). Theo cách thức này, thanh trượt chuyển động vuông góc.

Có điểm chuyển bị của chuyển động vòng và chuyển động vuông góc giữa trục kết nối và thanh trượt. Nói chung, điểm này được thiết kế với hai kiểu cơ học tương ứng là kiểu cầu và kiểu ống trụ. Nhờ lực cơ học, chuyển động vòng được chuyển hóa thành chuyển động vuông góc.

Máy đột dập cơ học áp dụng áp suất nhằm sinh ra sự biến dạng nhựa cho vật liệu và do đó, vật liệu có thể tiến hành gia công hình dáng như mong muốn với độ chính xác. Vì lý do này, đòi hỏi cần đủ một đôi khuôn (khuôn bên trên và khuôn bên dưới) và vật liệu cần được đưa vào giữa hai nửa khuôn. Sau đó, máy sẽ tạo áp lực lên khuôn nhằm tạo hình vật liệu, lực phản ứng sinh ra trong suốt quá trình sẽ được tự máy hấp thụ lại.

Ứng dụng
Máy đột này được ứng dụng rộng rãi trong quy trình đột và tạo hình các đồ điện tử, kết nối, máy tính, đồ gia dụng, nội thất, phương tiện đi lại và các bộ phận, linh kiện của xe hơi, xe gắn máy và xe đạp.

Đặc trưng
1. Khung máy cường lực cao

Máy đột dập cơ học có khung máy độ cứng cao và hàn chính xác từ các tấm thép. Sau khi được xử lý nhiệt, ứng suất bên trong được loại bỏ và do vậy thiết bị có thể vận hành trong thời gian dài bền bỉ chứ không bị biến dạng. Song song đó, các bộ phận cấu trúc chịu tải đồng đều và tạo nên độ cứng cân bằng.

2. Độ chính xác cao ổn định
Sauk hi gia công làm cứng và xử lý nhiệt, các bộ phận quan trọng như trục cong, bánh răng và trục dẫn động được gia công làm cứng. Do vậy, chúng có độ chắc khỏe chống chịu tốt và tính năng bền trong thời gian dài, và đáp ứng đòi hỏi về độ chính xác cao.

3. Tính năng vận hành an toàn và đáng tin cậy
Sản phẩm có đặc trưng dễ vận hành cũng như độ chính xác vị trí cao nhờ ứng dụng một khớp ly hợp khác loại truyền thống. Khớp này hoặc phanh hãm là thiết bị kết hợp với độ nhạy cao, và vận hành cùng van điện tử kép hay có trong các thiết bị đầu cao mang tầm quốc tế và thiết bị bảo vệ quá tải, thanh trượt chính xác và an toàn cho chuyển động tốc độ cao cũng như đảm bảo việc dừng hiệu quả.

4. Tự động sản xuất giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động
Máy đột dập cơ khí có thể cấu hình với thiết bị dẫn tiến tự động có năng lực tự nhận biết lỗi, cắt sơ bộ và xử lý sơ bộ, sản xuất tự động với chi phí thấp và hiệu quả cao.

5. Cơ cấu điều chỉnh thanh trượt
Thanh trượt có thể được điều chỉnh bằng tay hoặc bởi điện, tin cậy, an toàn và nhanh chóng với độ chính xác 0.1mm.

6. Thiết kế mới lạ và thân thiện môi trường – con người
Nhờ ứng dụng công nghệ ưu việt và thiết kế mới từ Nhật Bản và Đài Loan, máy đột dập cơ học mang đặc tính ít ồn, tiêu thụ điện năng ít và không gây ô nhiễm.

Các sản phẩm có liên quan
Máy đột dập kim loại | Thiết bị đột kim loại | Máy ép khuôn